Bộ Môn Bắn Cung – Trào Lưu Của Giới Trẻ Hiện Nay

Bộ môn bắn cung hiện nay là một trong những trào lưu được giới trẻ săn đón nhất hiện nay. Bộ môn này đã xuất hiện khá lâu trong thể thao, tuy nhiên nó chỉ được dân chơi tại Việt Nam quan tâm trong thời gian gần đây. Mong rằng với những thông tin mà 12bet cung cấp dưới bài viết này thì bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Nguồn gốc hình thành của bộ môn bắn cung

Bắn cung được xuất hiện vào thời kỳ đồ đá ở giai đoạn cuối
Bắn cung được xuất hiện vào thời kỳ đồ đá ở giai đoạn cuối

Bắn cung là một bộ môn thể thao yêu cầu người chơi rất cao về sự tinh tế và nhiều kỹ năng khác. Bạn phải sử dụng cung để bắn mũi tên về phía mục tiêu mà mình đã dự đoán trước. Bộ môn này thường xuất hiện trong hoạt động để săn bắt và chiến đấu. 

Bắn cung được xuất hiện vào thời kỳ đồ đá ở giai đoạn cuối. Đây được xem là một trong những vũ khí thô sơ được con người sáng tạo để phòng vệ và săn bắn động vật để làm thức ăn. Nhờ công cụ này mà hoạt động săn bắn của con người trở nên hiệu quả hơn.

Cung tên được làm từ gỗ thông và có chiều dài 15-20cm, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Mũi tên được làm chất liệu gỗ, hoặc từ kim loại có đầu tên được vuốt nhọn. 

Các kỹ thuật bắn cung được xây dựng và thường phổ biến ở khu vực Châu Á. Tại thời bà Trưng bà Triệu ở Việt Nam đã sử dụng cung tên như một vụ khí lợi hại để đuối đánh quân giặc. Tại Trung Quốc, Hàn Quốc thì đây là một trong những loại vũ khí được sử dụng khá phổ biến trong chiến tranh.

Ở thời điểm hiện tại thì bộ môn bắn cung đã được phát triển và dần phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây được xem là một môn thể thao có tính giải trí cao thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hiện nay, nó đã trở thành trào lưu giải trí mới và cực lành mạnh được nhiều người theo đuổi.

Những lợi ích mà bộ môn bắn cung đem lại cho người chơi

Những lợi ích bất ngờ mà bộ môn bắn cung mang lại 
Những lợi ích bất ngờ mà bộ môn bắn cung mang lại

Nếu như trước kia cung tên được xem là một trong những loại vũ khí được sử dụng để phục vụ chiến tranh. Nhưng ngày nay bộ môn bắn cung này đã được phát triển trở thành một trong những bộ môn thể thao giải trí. Đồng thời mang lại cho người chơi rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

Rèn luyện thân thể và sức khỏe

Mặc dù bắn cung là bộ môn bắn cung không yêu cầu người chơi phải di chuyển quá nhiều. Nhưng để chơi được bộ môn này thì bạn cần phải có một sự tỉ mỉ nhất định. Đồng thời phải có sức khỏe ổn định để điều chỉnh nhịp thở và nhắm đúng mục tiêu. 

Bên cạnh đó, bắn cung còn giúp người chơi rèn luyện một số nhóm cơ quan trọng như tay và vai. Bởi vì bạn cần phải chịu sức nặng của cung tên và dùng một lực khá mạnh để có thể kéo tên về phía sau. Lực càng mạnh thì cung tên càng đi xa và dễ trúng đích hơn.

Sự tập trung và tính kỷ luật

Yếu tố quan trọng mà người chơi nào cũng cần phải có khi chơi bắn cung đó chính là sự tập trung cao độ. Bởi vì bạn cần phải tập trung vào điểm ngắm và điều chỉnh mũi cung tên để bắn cho chính xác mục tiêu đã xác định.

Ngoài ra ở một số quốc gia tiên tiến, họ sẽ cho trẻ em tham gia bộ môn bắn cung từ nhỏ để rèn luyện tính kỷ luật. Ở Nhật Bản thì đây là một trong những môn thể thao được quan tâm hàng đầu. Người chơi phải có một sự kiên trì và tính kỷ luật thì mới tham gia được.

Rèn luyện sự kiên nhẫn

Bắn cung là một bộ môn thể thao rất khó nên để có thể chơi được bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để luyện tập. Trong quá trình bắn cung bạn phải tự luyện cho bản thân một sự kiên nhẫn và một tinh thần thép. Bạn nên thực hiện cách thao tác một cách chậm rãi để tránh mất tập trung.

Luật thi đấu bộ môn bắn cung tại Việt Nam

Luật thi đấu bộ môn bắn cung tại Việt Nam mà bạn cần tham khảo qua
Luật thi đấu bộ môn bắn cung tại Việt Nam mà bạn cần tham khảo qua

Tại Việt Nam thì bộ môn thể thao bắn cung chỉ mới phổ biến và được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số quy luật trong bộ môn bắn cung mà bạn cần phải nắm được.

  • Cự ly bắn thi bắn cung ở Việt Nam là 20m và bia sẽ có chiều cao là 1.5m được tính từ mặt đất lên đến tâm của bia.
  • Trong bộ môn này thì người chơi sẽ có hai tư thế thực hiện là đứng và quỳ.
  • Thời gian cho 2 lần bắn thử của người chơi là 3 phút. Còn 5 lần bắn thật trong thi đấu sẽ diễn ra trong 6 phút. 
  • Vận động viên phải sử dụng cung tên cá nhân và trong trận đấu ban tổ chức sẽ không có quy định về kích thước, khối lượng cung tên. 
  • Nếu người chơi bị đứt dây cung trong quá trình ngắm bắn thì sẽ được thay dây và thực hiện lại.

Như vậy qua bài viết trên đây thì 12bet đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin liên quan đến bộ môn bắn cung. Mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bộ môn thể thao hấp dẫn này và lựa chọn nó trở thành loại hình giải trí lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *